เลือกหน้า

สิ่งที่เป็นเสมือนทุกความฝันในส่วนลึกของหญิงสาวทุกคน คือการมีใบหน้าที่อ่อนวัย กระชับเข้ารูป และดูเด็กสดใสอยู่เสมอ แม้จะดูแลผิวพรรณ จากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อดูแลและยกกระชับใบหน้า ลบเลือนริ้วรอย และเพิ่มน้ำหล่อเลี้ยงให้ผิว แต่เอาเข้าจริงแล้วคงไม่ไม่พ้นในเรื่องของเวลาและวัยที่คอยสร้างความกังวลใจให้กับหญิงสาวเป็นที่สุด

แต่นวัตกรรมและความทันสมัยโดยเฉพาะศัลยกรรมยกกระชับใบหน้าเกาหลี คือสิ่งที่ตอบโจทย์สำหรับผู้หญิงที่สุดในการคืนความสาวอย่างมหัศจรรย์ วันนี้เราจะมาบอกเล่าอย่างละเอียดถึงความเหมาะสม ขั้นตอน วิธีการ ตลอดจนการเตรียมตัวสำหรับ การทำศัลยกรรมยกกระชับใบหน้าเกาหลี ที่จะคืนความสวย ย้อนวัย ลดอายุ ชะลอวัยให้คุณ

อายุเท่าไหร่จึงควรทำ ศัลยกรรมยกกระชับใบหน้า

สำหรับสาวๆเมื่ออายุเริ่มมากขึ้น เป็นธรรมดาที่ผิวหนังก็จะหย่อนคล้อยลงตามแรงโน้มถ่วงของโลก และระยะเวลาการใช้งานตลอดจนการเสื่อมสภาพตามธรรมชาติ โดยเฉพาะผิวหนังบริเวณแก้มหรือโหนกแก้มด้านหน้า รอบดวงตาจะเกิดความหย่อนคล้อยทำให้เกิดริ้วรอยร่องแก้ม รวมทั้งผิวหนังบริเวณคางส่วนล่างก็หย่อนคล้อยไปด้วย ลักษณะแบบนี้จะเริ่มเกิดขึ้นเมื่ออายุ 30 ปีขึ้นไป

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแม้การศัลยกรรมยกกระชับใบหน้าเกาหลี จะคือทางออกที่ดีที่สุดในการแก้ไขปัญหา แต่สำหรับในแต่ละคนมีความแตกต่างและมีวิธีในการยกกระชับที่หลายวิธี ที่ควรปรึกษาหรือขอคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นสำคัญก่อน และในบางรายที่สามารถใช้นวัตกรรมอื่นๆในการดูแลกระชับใบหน้า เพราะมีปัญหาแค่เพียงบางจุดอาจจะไม่ต้องทำการยกกระชับใบหน้าเลยก็ได้

เพราะอย่าลืมว่าถึงแม้จะช่วยในเรื่องของการชะลอวัย ดูเด็กลง และทำให้ผิวเต่งตึง แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือความเป็นธรรมชาติของใบหน้าและผิวหน้า ตลอดจนหากเริ่มทำในวัยที่มีปัญหาจริงๆก็ย่อมดีกับคนไข้มากกว่า  คงตอบได้ยากว่าวัยไหนควรใช้วิธีไหนในการยกกระชับ ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญดีที่สุด

สำหรับใครที่สนใจที่จะยกกระชับใบหน้าสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ ยกกระชับใบหน้า

ศัลยกรรม ยกกระชับใบหน้า มีวิธีใดบ้าง

ก่อนจะไปถึงวิธีการยกกระชับแบบต่างๆ สิ่งที่ควรทำความรู้จักก่อนคือ SMAS คืออะไร เพราะช่วยให้เข้าใจขั้นตอนในการศัลยกรรมยกกระชับใบหน้าเกาหลี มากขึ้น

แล้ว SMAS คืออะไร ?

SMAS เป็นกล้ามเนื้อที่อยู่ลึกลงไปในชั้นผิวประมาณ 4.5 มม. โดยจะอยู่ระหว่างชั้นไขมันใต้ผิวหนังและชั้นกล้ามเนื้อ แต่ลึกกว่าชั้นผิวหนังแท้ลักษณะของกล้ามเนื้อชนิดนี้จะเป็นเส้นใยบางที่อยู่ที่ช่องว่างระหว่างชั้นผิวและกล้ามเนื้อ โดยมีลักษณะเหมือนตาข่าย มีผลโดยตรงต่อความยืดหยุ่นของผิวและการแก้ปัญหาริ้วรอย เจ้า SMAS นี่แหล่ะคือปัญหาที่มองเห็น

เพราะเมื่อสาวๆ มีอายุมากขึ้น จะทำให้ชั้น SMAS อ่อนตัวลงหรือเรียกได้ว่าเริ่มเสื่อมประสิทธิภาพ  ทั้งผิวหนัง และชั้นไขมันจะหย่อยคล้อยลงไปตามแรงโน้มถ่วง การเสื่อมสภาพตามธรรมชาติ  ทำให้เกิดสภาวะผิวหน้าหย่อนคล้อย ริ้วรอยและความไม่กระชับของใบหน้านั่นเอง

แน่นอนว่าวิธีการ และขั้นตอนในการยกกระชับใบหน้าโดยเฉพาะในเกาหลี จะมีความแตกต่างกันใน เพราะในแต่ละปัญหา ช่วงอายุ หรือการแก้ไขย่อมให้ผลที่แตกต่างกัน ความยากง่าย ตลอดจนปัญหาที่เกิด เรียกได้ว่าแพทย์จะเป็นผู้แนะนำวิธีที่เหมาะสมสำหรับคุณสาวๆโดยแบ่งออกเป็นวิธีการดังต่อไปนี้คือ

Mini Smas Lifting แทบไร้รอยแผลแต่เห็นผลในการยกกระชับแบบสุดๆ

Mini SmasLiftingก็คือ การกรีดบริเวณหน้าหูให้มีบาดแผลที่เล็กที่สุดเพื่อทำการกระชับผิวหน้า สำหรับวิธี Mini SmasLiftingถึงแม้ว่ารอยกรีดจะเล็ก แต่ก็สามารถทำการแยกชั้นผิว แล้วทำการดึงเพื่อยกกระชับให้ได้ผลลัพธ์จากการยกกระชับที่ดีที่สุดโดยสามารถยกกระชับได้ 70-80% หรือช่วยในการชะลอวัยได้ 7- 10 ปี

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเหมาะกับปัญหาในกรณีที่ผิวหย่อนคล้อยไม่เยอะมาก หรืออยู่ในช่วงเริ่มต้นของปัญหาความหย่อยคล้อยที่เกิดขึ้น สี่เด็ดที่สุดคือ แทบจะมองไม่เห็นรอยแผล สามารถจัดแต่งแผลให้สวยงาม แผลเล็กมากๆ จนดูกลมกลืนและไม่สามารถสังเกตเห็นได้เลยทีเดียว

และเพราะทำการกรีดให้เล็กที่สุด เพราะฉะนั้น อาการบวมและช้ำจึงน้อยมาก และไร้รอยแผลเป็นในการผ่าตัด และถึงจะเป็นการผ่าตัดเพียงครั้งเดียวแต่ก็ได้ผลลัพธ์จากการผ่าตัดเป็นแบบเห็นผลสุดๆ โดยสามารถแก้ปัญหาเนื้อแก้มที่หย่อนคล้อยเพิ่มความกระชับให้กับผิว และลดปัญหาริ้วรอยได้เป็นอย่างดี

ยกกระชับผิว Full-face Smas Lifting

Full-face SmasLifting คือขั้นตอนในการจัดการยกกระชับผิวบริเวณที่หย่อนคล้อย โดยเน้นไปที่การกระชับชั้นผิวที่ลึกกว่าชั้นหนังแท้ ก็คือตั้งแต่ชั้นSMASเป็นต้นไป ซึ่งจะให้ผลลัพธ์ของการยกกระชับที่ถาวร และแน่นอนกว่าด้วยการยกกระชับ Full-face SmasLifting ที่ทำการผ่าตัดเพียงแค่ครั้งเดียว

โดยจะสามารถยกกระชับได้ตั้งแต่ชั้นผิวภายใน ไปจนถึงชั้นผิวภายนอก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นใช้กับการปัญหาที่ตรงจุดจริงๆสำหรับผิวกรณีที่มีริ้วรอยเหี่ยวย่นบริเวณใบหน้าและลำคอริ้วรอยร่องแก้ม, หน้าแก้ม, เส้นกรอบหน้าและลำคอมีการหย่อยคล้อยและริ้วรอยที่ชัดเจน

ในการผ่าตัดFull-Face SmasLiftingนั้นผิวและชั้น SMAS จะถูกแยกออกจากกัน  เพื่อทำการดึงและยกกระชับ โดยวิธีการคือ

  • การทำการเรียงไขมันที่บริเวณช่วงแก้มใหม่
  • การกำจัดไขมันและเนื้อแก้มออกไปอย่างได้รูปและเป็นธรรมชาติ

โดยที่ระมัดระวังไม่ให้เกิดรอยกรีดที่กว้างจนเกินไป และไม่ก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงของติ่งหู จึงต้องทำการผาตัดอย่างระมัดระวังเพราะมีความเกี่ยวข้องกับเส้นประสาทใต้ชั้นผิว ในระหว่างการผ่าตัด จะมีการตรวจวัดความดัน ,การเสียเลือด, และมีการสอดท่อเพื่อระบายเลือดออก ป้องกันการเกิดเลือดคั่ง

และภาวะแทรกซ้อนจะใช้เวลาประมาณ 2- 3 ชั่วโมง พักฟื้นที่โรงพยาบาล 1 วัน โดยการใช้วิธีวางยาสลบ สามารถตัดไหมได้ในเวลา 7 วัน และสามารถฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว

ตัดปัญหาความหย่อนคล้อยกับ การยกกระชับแก้ม (Buccal fat pad Lifting)

ถือเป็นปัญหาในช่วงแรกสำหรับสาวๆในเรื่องความหย่อยคล้อยของแก้มเกิดจากไขมันที่เกินความจำ ทำการสะสมอยู่บริเวณแก้มเนื้อชั้นใน บริเวณใต้กล้ามเนื้อที่มีไขมันรวมตัวกันอยู่หรือที่เรียกว่า buccal fat pad หรือไขมันที่แก้ม

โดยในช่วงแรกจะเกิดแก้มยุ้ยทั้งสองข้าง ไขมันที่แก้มชั้นในเริ่มนูนขึ้น ยิ่งเวลาผ่านไปจะทำให้เนื้อแก้มหย่อนมากขึ้นเรื่อยๆจนเกิดเส้นคางหนาและชัดขึ้น ทำให้หญิงสาวไม่มั่นใจในใบหน้าและส่งผลต่อความหม่นหมองของผิวพรรณและบุคลิกภาพ

การแก้ปัญหาคือการกรีดเข้าไปในช่องปาก ความยาวประมาณ 1cm ไม่ก่อให้เกิดรอยแผลเป็นและสามารถกำจัดไขมันที่แก้มได้อย่างเห็นผลกำจัดไขมันที่อยู่บริเวณชั้นในของแก้มเพื่อสร้างโครงหน้าที่เรียวใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 20นาที และใช้ชีวิตตามปกติได้เลย เหมาะกับสาๆที่มีเนื้อแก้มเยอะไขมันใต้แก้มชั้นในหย่อนคล้อย ทำให้แก้มดูห้อย

Tight Neck Lifting ความลงตัวในการยกกระชับบริเวณคอ

ในส่วนที่ละเอียดอ่อนและสามารถมองเห็นริ้วรอยอย่างชัดเจนคือ บริเวณคอ และริ้วรอยบริเวณนี้จะทำให้ดูสูงวัยและลดความมั่นใจของหญิงสาวได้อีกปัญหา ในส่วนของคอช่วงล่างก็จะเกิดการสะสมของไขมัน ผิวหนังและกล้ามเนื้อ

เมื่อผ่านระยะเวลาตามธรรมชาติจะเกิดความหย่อนคล้อย และเกิดคางสองชั้น หรือเหนียงนั่นเอง  รวมไปถึงริ้วรอย ถ้ามีริ้วรอยที่คอเป็นขีดๆและมีการห้อยของชั้นไขมันด้วยแล้วลดความสวย สง่างมและความมั่นใจไปแบบสุดๆ  การแก้ปัญหาซึ่งอยู่บริเวณช่วงล่างของคอจะถูกกำจัดออกไป และทำการยกกระชักล้ามเนื้อที่หย่อนคล้อยให้กลับมากระชับดังเดิม

Tight Neck Lifting สามารถแก้ไขปัญหาคางสองชั้นเหนียงที่คอ  และริ้วรอยที่คออย่างลงตัวฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วและแผลสวย ขนาดเล็กมาก จนไม่สามารถสังเกตเห็นได้ ที่สำคัญคือวิธีนี้สามารถยกกระชับกล้ามเนื้อที่หย่อนคล้อย เพื่อความสง่างามของช่วงคอ และช่วงคางสำหรับคุณ

ครอบคลุมทุกปัญหาของใบหน้ากับ Full-HD Forehead Lifting

สิ่งที่ตามมาอีกปัญหาคือการมีหนังตาหรือเปลือกตาตก หย่อยคล้อย อันส่งผลต่อความมานใจและโหงวเฮ้งที่เปลี่ยนไป  แต่ไม่ใช่แค่ปัญหาเดียวที่ตามมา  ในส่วนของกล้ามเนื้อหน้าบริเวณผากมีโอกาสหย่อยคล้อย

เพราะการที่เปลือกตามีการตกลงมาทำให้มีการย่นหน้าผาก หรือใช้กล้ามเนื้อบริเวณหน้าผากบ่อยจนเกิดริ้วรอยลึกแบบไม่รู้ตัว การยกกระชับหน้าผาก จะทำการกรีดที่บริเวณหนังศีรษะ ด้วยความยาวประมาณ 1-2 cm และทำการสอดกล้องตรวจภายในเข้าไป การผ่าตัดด้วยวิธีนี้ แทบจะไม่เหลือรอยแผลเป็น และไม่ส่งผลต่อปัญหาอื่นๆบริเวณใบหน้าอย่างเห็นผล

ครอบคลุมปัญหาทั้งใบหน้านอกจากแก้ปัญหาตาที่ตกยังแก้ไขปัญหาริ้วรอยหน้าผากย่นและริ้วรอยที่เกิดบริเวณหว่างคิ้วที่ลึกให้ตื้นขึ้นแบบเห็นผลในมิติที่ชัดเจนและเพิ่มความอ่อนเยาว์ แบบสุดๆ รอยแผลเล็กจนไม่สามารถมองเห็น  ด้วยนวัตกรรมจากกล้องส่องภายในแบบ HD ที่สามารถจรวจสอบปัญหาจากภายในอย่างลึกซึ้งและชัดเจน และเนื้อเยื่อภายไม่ได้รับผลกระทบ

ทำไมศัลยกรรม ยกกระชับใบหน้า เกาหลีจึงดีที่สุด

เหตุผลที่ ศัลยกรรมยกกระชับใบหน้าเกาหลี ตอบโจทย์ของคนช่างเลือก และมองหาสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อสร้างความมั่นใจและความเปลี่ยนแปลงอย่างเป็นธรรมชาติและได้ผลลัพธ์ตรงใจคุณก็เพราะ

  • นวัตกรรมที่ทันสมัยที่สุด ทั้ง Mini Smas Lifting,Full-face Smas Lifting, Buccal fat pad Lifting , Tight Neck Lifting และ Full-HD Forehead Lifting จากแพทย์ที่เชี่ยวชาญและได้รับการยอมรับจากทั่วโลก
  • มีการให้คำแนะนำก่อนการลงมือแก้ปัญหา อย่างเข้าใจตรงกัน และเพื่อการแก้ปัญหาที่ตรงจุด โดยเน้นการตอบโจทย์ความเป็นธรรมชาติของแต่ละคน
  • รับรองผลการแก้ปัญหาว่าสามารถช่วยในการชะลอวัย ให้ความสาวกลับคืนมา ยกกระชับผิวและลบเลือนริ้วรอยอย่างชัดเจน
  • มีทีมงานมืออาชีพให้คำปรึกษาทั้งที่ประเทศไทย จากเอเจนซี่ที่พร้อมในการแนะนำสิ่งที่ดีที่สุด และการบริการที่สุดพิเศษ ตลอดจนการใส่ใจในทุกขั้นตอน เพื่อให้เกิดความเข้าใจตรงกันกับแพทย์ แก้ปัญหาอย่างเห็นผล และมีความสะดวกสบายตลอดการทำศัลยกรรมยกกระชับใบหน้าเกาหลี
  • เน้นในเรื่องของรอยแผลที่เล็ก รอยแผลที่สวยงาม แทบมองไม่เห็น ไม่ก่อให้เกิดความไม่มั่นใจจากรอยแผลหลังทำศัลยกรรมยกกระชับใบหน้าเกาหลี
  • ประสบการณ์ในการยกกระชับ และเทคนิคเฉพาะที่มีรสนิยมและเน้นความเป็นธรรมชาติ ทำให้ได้ผลลัพธ์จากการผ่าตัดที่ยอดเยี่ยมและสวยงามเห็นผล

เพราะการทำศัลยกรรมคือการแก้ปัญหาที่ตรงจุด โดยเน้นความปลอดภัยและเป็นธรรมชาติ ตลอดจนนวัตกรรมที่ทันสมัยและเห็นผลลัพธ์แน่นอน ซึ่งศัลยกรรมยกกระชับใบหน้าเกาหลี คือรวมทุกอย่างที่ตอบโจทย์ในการคืนความสาว ความอ่อยวัย ความมั่นใจ และบุคลิกภาพที่สง่างาม ให้คุณได้ ปรึกษาทีมงานมืออาชีพที่พร้อมคำแนะนำสำหรับทุกปัญหาสิ

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!