เลือกหน้า

ศัลยกรรมร่องจมูกเหนือริมฝีปาก

ศัลยกรรมลดขนาดริมฝีปากโดยการลดขนาดความยาวของใบหน้าช่วงกลางจะช่วยทาให้ใบหน้าดูมีขนาดเล็กมากขึ้น อีกทั้งยังไม่เกิดรอยแผลเป็นหลังผ่าตัดอีกด้วย

การศัลยกรรมลดร่องเหนือริมฝีปากคือ?

คือการทำศัลยกรรมลดร่องเหนือริมฝีปากที่ยาวเว้าลงระหว่างจมูกกับริมฝีปาก
เป็นการผ่าตัดดีไซน์ที่ทำให้ใบหน้าที่ยาวดูสั้นขึ้น

ความยาวของร่องเหนือริมฝีปากนั้น เกิดจากการยาวมาตั้งแต่โดยกำเนิด การหย่อนคล้อยของผิวเนื่องจากความแก่ชรา หรือการจัดฟันและการถอนฟัน เป็นต้น การเกินความยาวนั้นมีหลายสาเหตุ

ร่องเหนือริมฝีปากที่ยาวนั้น ทำให้ความยาวของใบหน้าทั้งหมดดูยาวขึ้น มุมที่มีการเชื่อมต่อกับจมูก, ความหนาและความมีวอลลุ่มของริมฝีปาก, ความบานของปีกจมูก เป็นต้น สิ่งเหล่านี้มีความสัมพันธ์กับใบหน้า และยังส่งผลต่อภาพลักษณ์ของใบหน้าทั้งหมดอีกด้วย

การศัลยกรรมลดร่องเหนือริมฝีปาก ใบหน้าช่วงกลาง ไม่ใช่เป็นการผ่าตัดลดความยาวของร่องเหนือริมฝีปากอย่างง่ายเพียงเท่านั้น แต่เป็นการคำนึงถึงความยาวที่เหมาะสมกับรายละเอียดโดยรอบบริเวณร่องเหนือริมฝีปากไปพร้อมกัน เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง เป็นวิธีการัลยกรรมลดร่องเหนือริมฝีปากนั่นเอง

★ใบหน้าที่ดูยาว เกิดจาก “ความยาวของร่องเหนือริมฝีปาก” ด้วยเช่นเดียวกัน?

ความยาวของคางปกติ, ใบหน้าก็ค่อนข้างเล็ก ถ้าไม่ทราบว่าทำไมใบหน้าไม่สมดุล เช็คที่ร่องเหนือริมฝีปาก!


ในกรณีมีร่องเหนือริมฝีปากยาว ร่องเหนือริมฝีปากนั้นอยู่ตรงตำแหน่งใบหน้าช่วงล่าง แต่ว่าเป็นต้นเหตุทำให้ใบหน้าช่วงกลางดูมีความยาว และยังทำให้ความสมดุลกับอัตราส่วนทั่วทั้งใบหน้ามีความผิดปกติขึ้น

อัตราส่วนของ ร่องเหนือริมฝีปากยาว กับร่องเหนือริมฝีปากที่สมส่วน

ไม่ต้องกังวลกับรอยแผลเป็น กับการลดร่องเหนือริมฝีปาก

วิธีการผ่าตัดแบบเก่าจะทิ้งรอยแผลเป็นขนาดใหญ่ VS วิธีการผ่าตัดจะมีลักษณะพิเศษที่ไม่ทิ้งรอยแผลเป็นไว้

ตำแหน่ง ของการศัลยกรรมลดร่องเหนือริมฝีปาก

Point 1:ประสิทธิภาพแก้ไขมุมของจมูก

มุมของจมูกกับร่องเหนือริมฝีปากในอุดมคตินั้น สำหรับผู้หญิงอยู่ที่ 95°~100° สำหรับผ้ชายอยู่ที่ 90°~95° เมื่อทำการลดร่องเหนือริมฝีปาก สามารถทำการยกกระดูกกั้นจมูกที่หย่อนคล้อยขึ้นได้ ทำให้เห็นผลไปจนถึงการแก้ไขมุมของจมูกอีกด้วย

Point 2:ประสิทธิภาพแก้ไขวอลลุ่มของริมฝีปาก

ในกรณีที่ริมฝีปากบนมีความบางหรือแบนราบเรียบ อาจทำให้ความยาวของร่องเหนือริมฝีปากดูยาวมากขึ้น และยังทำให้ดูเหมือนคนใจแคบอีกด้วย ในการผ่าตัดเป็นการดึงผิวหนังขึ้นและทำการเย็บ ทำให้ได้ประสิทธิภาพในการแก้ไขวอลลุ่มของริมฝีปากด้วยเช่นเดียวกัน

Point 3:ประสิทธิภาพแก้ไขความบานของปีกจมูก

เป็นการผ่าตัดที่สามารถทำการกรีดเล็กที่สุดที่ปีกจมูกทั้งสองฝั่ง ทำการดึงปีกจมูกให้เล็กลง ด้วยวิธีการผ่าตัดที่ชำนาญการ เป็นรวมปีกจมูกเข้าอีกครั้งโดยผ่านการเย็บซ่อน จึงทำให้มีประสิทธิภาพแก้ไขความบานของปีกจมูกอีกด้วย

 

รายละเอียดการผ่าตัด

เวลาผ่าตัด

1 ชั่วโมง

วิธีวางยาชา

ยาชาเฉพาะที่หรือยานอนหลับ

นอนโรงพยาบาล

หลังผ่าตัดสามารถกลับบ้านได้ทันที

ตัดไหม

หลังผ่าตัดประมาณ 7 วัน

ระยะพักฟื้น

1 อาทิตย์ หลังผ่าตัด สามารถใช้ชีวิตประจำวันตามปกติได้

※ Alert: อาการแทรกซ้อนที่สามารถเกิดขึ้นได้หลังทำศัลยกรรมโดยทั่วไปเช่น มีเลือดออก,ติดเชื้อ หรืออาการอักเสบนั้น แตกต่างกันขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายในแต่ละบุคคล จึงควรปฏิบัติตามข้อควรระวังอย่างเคร่งครัด

รูปภาพ Before & After

คอยให้คำปรึกษาตลอด 24 ชม. การันตีราคาดีที่สุด

เอเจนซี่ ศัลยกรรมเกาหลี อันดับ 1
เอเจนซี่ ศัลยกรรมเกาหลี อันดับ 1
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!