เลือกหน้า

พูดถึงมิติในมุมมองในเรื่องของความงาม หากจะวัดกันอย่างเป็นรูปธรรมคงไม่ใช่เรื่องง่าย เอาเข้าจริงสิ่งที่ผู้หญิงหลายๆคนใฝ่หา คือความงามในอุดมคติตามต้นแบบที่เห็นในสื่อทุกแขนง แท้จริงแล้วความงามเหล่านั้นต้องอาศัยนวัตกรรมจากการศัลยกรรมเข้าช่วย

โดยเฉพาะสำหรับสาวไทย การมีรูปหน้าที่เรียวยาวได้สัดส่วน จมูกโด่งปีกเล็กมองดูน่ารัก และปากเป็นกระจับอย่างเป็นธรรมชาติต่างต้องอาศัยความชำนาญและความเชี่ยวชาญจากแพทย์ศัลยกรรมเฉพาะด้านในการช่วยดูแล โดยเฉพาะประเทศที่ถือเป็นมหาอำนาจในเรื่องการทำศัลยกรรม

หลายคนตั้งข้อสังเกตจากความนิยมว่า เพราะเหตุใดศัลยกรรมเกาหลีจึงได้รับความเชื่อใจ นิยมและดีกว่าศัลยกรรมในประเทศไทย ทั้งที่น่าจะมีค่าใช้จ่ายสูงกว่ามาก วันนี้เราได้รวบรวมความแตกต่างในอีกมิติมุมมองมาฝากกัน

ศัลยกรรมเกาหลี ดึงความโดดเด่นเป็นธรรมชาติ

ในทุกรูปแบบการทำศัลยกรรมเกาหลีจะเน้นดึงคาแรคเตอร์ของผู้ที่คิดจะปรับเปลี่ยนโดยใช้การศัลยกรรมช่วยอย่างเข้าใจ แพทย์จะทำการอธิบายถึงความเป็นไปได้โดยอิงจากพื้นฐานของเค้าโครงเดิม ไปจนถึงการปรับเปลี่ยนที่เป็นไปได้ เพื่อสร้างความโดดเด่นโดยคำนึงถึงความเป็นธรรมชาติในทุกมิติมุมมองเป็นหลัก

ไม่อิงตามความต้องการสูงสุดของลูกค้าที่ต้องการทำศัลยกรรมแต่เพียงอย่างเดียว ในส่วนที่ดีอยู่แล้วก็สามารถอธิบายโดยใช้เทคโนโลยีที่ทำให้เห็นภาพชัดเจน เพราะบางครั้งสิ่งที่สวยงามอยู่แล้วก็ไม่ต้องปรับ  เพียงแก้ไขในจุดบกพร่องเล็กน้อย ให้ภาพรวมของการทำศัลยกรรมดูละมุนที่สุด

เพราะเทคนิคและนวัตกรรมในการทำศัลยกรรมไม่การตัด ลด หรือเพิ่มเติมแต่เพียงอย่างเดียวในขณะที่ในไทยจะเน้นความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก เน้นความชัดเจนในการเปลี่ยนแปลง จนบางทีลืมคำนึงถึงภาพรวมของการทำศัลยกรรมที่ยังคงต้องอยู่บนพื้นฐานของความงามอย่างเป็นธรรมชาติ

จริงๆแล้วในการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนมากๆ อาจจะไม่เหมาะกับรูปหน้า พื้นฐานใบหน้า ตลอดจนความเป็นไปได้ตามชาติพันธุ์ที่แตกต่างกัน เป็นต้นว่าหากจะทำศัลยกรรมจมูก ศัลยกรรมเกาหลีจะเน้นความสวยงามในการปรับเปลี่ยน โดยการเลือกรูปทรงของส่วนที่จะเสริมเข้าไปให้เหมาะกับใบหน้า

ให้เกิดความมั่นใจโดยแต่ละรูปทรงที่ปรับต้องสอดรับกับพื้นฐานของใบหน้า ดวงตา ของแต่ละคนทั้งยังช่วยดึงความโดดเด่นแบบไม่หลอกตา เพราะพื้นฐานใบหน้าของคนเอเชียตลอดจนแกนจมูก ปีกจมูกของสาวเอเชียมีความแตกต่างจากทางฝั่งยุโรปซึ่งเป็นเชื้อชาติคอเคซอยด์ จะมีความโด่ง งุ้มและจมูกเล็กตามชาติพันธุ์

การปรับเปลี่ยนหรือทำศัลยกรรมจึงต้องคำนึงถึงความบาลานซ์ของรูปหน้าโดยรวมด้วย จึงถือเป็นข้อได้เปรียบในเรื่องของการทำศัลยกรรมเกาหลีที่แตกต่างจากไทยโดยสิ้นเชิง

รสนิยมผสานนวัตกรรมในการสร้างความมั่นใจ

หลายคนมีความเข้าใจผิดๆว่า ชาวเกาหลีหรือดาราเกาหลีล้วนแล้วแต่ทำศัลยกรรมกันทั้งใบหน้า อันที่จริงแล้วเป็นความเชื่อที่ผิด โดยเฉพาะค่านิยมที่ได้รับการอิทธิพลของสื่อจากเกาหลี ทำให้ความงามแบบเกาหลีดูเป็นที่หมายปอง แท้ที่จริงแล้วแพทย์จะทำศัลยกรรมเกาหลีให้แต่ละเคสนั้นต้องดูความเป็นไปได้ของแต่ละท่านเป็นหลัก

โดยออกแบบการทำให้มีการเปลี่ยนแปลงเน้นภาพรวมที่ดูมีรสนิยมที่สุด และอาศัยนวัตกรรมที่ทันสมัยในการทำอย่างละเอียดถี่ถ้วน สำหรับบางท่านอาจจะมีการเพียงแค่เติม Fat Graft (นำไขมันของตัวเองมาเติมริ้วรอย) ในรายที่อายุมากขึ้น หรือการทำตาสองชั้น หรือจมูกเพื่อความมั่นใจในการถ่ายรูป  สิ่งเหล่านี้จะแตกต่างจากไทยที่เน้นการทำตามใบสั่งของลูกค้า แต่ไม่เน้นว่าผลลัพธ์ที่ออกมาจะเข้ากับบุคลิกของผู้ทำหรือไม่ เพราะการเสริมเพิ่มเติมเข้าไป ไม่ใช่การแก้ปัญหาทั้งหมด

นวัตกรรม Virtual 3D

ที่ช่วยสร้างความมั่นใจ เห็นภาพในการทำในอนาคตที่ใกล้เคียงและชัดเจนที่สุด อย่าลืมว่าหากผู้ทำศัลยกรรมตัดสินใจอย่างไม่รอบคอบ หรือเข้าใจถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นหลังทำอย่างไม่ชัดเจน ปัญหาตามมาคือความไม่พึงพอใจ หรือความไม่มั่นใจในผลที่เกิดหลังการปรับเปลี่ยน เทคโนโลยี Virtual 3D จึงมีความสำคัญมากๆ

เพื่อให้เห็นภาพรวมของใบหน้าก่อน และหลังทำที่ชัดเจน ตลอดจนทราบปัญหาของรูปหน้าของผู้เข้ารับคำปรึกษา ทราบขั้นตอนในการทำการปรับเพิ่มที่แมทช์กับผู้ทำที่สุด ตลอดจนทำให้แพทย์และคนไข้มีความเข้าใจที่ตรงกันในการปรับเปลี่ยน ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีและความใส่ใจที่อยากให้ผลงานหลังการทำ ตรงใจมากที่สุด แตกต่างจากในประเทศไทยที่เน้นความชัดเจนจากรีวิว และการทำการตลาดจากโปรโมชั่น

ที่แท้ที่จริงแล้วแต่ละเคสในการทำนั้นมีความแตกต่างและมีขั้นตอนที่ไม่เหมือนกัน การมองแค่ภาพรีวิวสำหรับผู้ที่ทำศัลยกรรมออกมาสวยงามแต่เพียงอย่างเดียว อาจจะไม่ใช่คำตอบสำหรับท่านที่ต้องการเลือกสิ่งที่ดีที่สุด และความแน่นอนที่สุดในการหลังทำศัลยกรรม

จุดนี้สำหรับผู้ที่คิดจะปรับเปลี่ยนหรือทำศัลยกรรมต่างๆในร่างกายจึงควรให้ความใส่ใจ อย่าเห็นแก่ราคาโปรโมชั่นที่ถูก และอย่าเห็นแค่รีวิวที่โชว์ต่อสายตาเพียงเท่านั้น เพราะยากกว่าการทำ คือการแก้ปัญหาในทุกจุดอย่างเข้าใจที่ต้องอาศัยประสบการณ์ รสนิยม และความเป็นมืออาชีพ นอกจากการแก้ไขหลังทำจะยากแล้ว ผลที่ออกมาเมื่อแก้ อาจจะออกมาไม่สวยงามหรือเป็นปกติเช่นเดิมอีกด้วย

ทำไมดารา-ไอดอลไทยถึงไว้ใจในการทำศัลยกรรมที่เกาหลี

หลายๆท่านคงเคยได้ยินข่าว ตลอดจนเห็นภาพคนดัง ดารา ศิลปินในประเทศไทยบางท่าน ที่ล้วนแล้วแต่มีชื่อเสียง เดินทางไปทำศัลยกรรมเกาหลี แน่นอนที่สุดว่าดารา เซเลปหรือศิลปิน แนะนำใหอ่าน ( ไขข้อสงสัย 5 เหตุผล ทำไมคนส่วนใหญ่ นิยมเดินทางไปศัลยกรรมถึงประเทศเกาหลี ) ย่อมให้ความสำคัญกับรูปร่างและหน้าตามาเป็นอันดับหนึ่ง ทั้งที่เปิดเผยและไม่เปิดเผยว่าทำศัลยกรรมแต่โดยส่วนใหญ่ก็มักจะเดินทางไปทำศัลยกรรมเกาหลีแทบทั้งนั้น เหตุผลที่เราได้รวบรวมมาฝากผู้อ่านมีอะไรบ้างนะหรือ ก็เพราะ

  • ความมั่นใจในรสนิยมของการปรับเปลี่ยนของแพทย์เกาหลีที่เน้นความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ
  • ความปลอดภัยในทุกขั้นตอนการทำ ตลอดการให้คำปรึกษา ก่อนและหลังทำอย่างมืออาชีพ
  • ความเป็นมืออาชีพของเอเจนซี่ในเมืองไทยก่อนเดินทางไปทำ ตลอดจนการดูแลในช่วงพักฟื้นที่สุดพิเศษสำหรับลูกค้าอย่างแท้จริง
  • ความเป็นส่วนตัวในการให้คำปรึกษา หรือการทำ สำหรับในรายที่ต้องการความเป็นส่วนตัวและไม่ต้องการเปิดเผยข้อมูลใดๆ
  • สามารถใช้นวัตกรรมในการคืนความหนุ่มสาว อย่างเห็นผลอย่างเป็นธรรมชาติ และให้ผลลัพท์ที่ยอดเยี่ยมอย่างชัดเจน
  • มีการพูดคุยเพื่อหาแนวทางในการแก้ปัญหา และเห็นภาพก่อนและหลังทำจากเทคโนโลยี Virtual 3D เพื่อช่วยในการตัดสินใจทำ ตลอดจนคำนวณระยะเวลาการพักฟื้นเพื่อไม่ส่งผลกระทบต่อคิวงานของดารา ศิลปิน
  • สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ และไม่แพงอย่างที่หลายๆคนเข้าใจ เมื่อเทียบกับผลลัพท์และการบริการที่เอ็กซ์คลูซีฟ

จะเห็นได้ว่ามีหลายเหตุผลที่คนดังในประเทศไทยไว้ใจในการทำศัลยกรรมเกาหลี ถึงแม้พูดกันตรงๆแล้วในเรื่องของราคาจะมีความแตกต่างกว่าในประเทศไทยแน่นอน เพราะค่าครองชีพที่ต่าง การเดินทาง การดูแล แต่อย่าลืมว่าสำหรับการเปลี่ยนแปลงในร่างกายหรือใบหน้า เราควรเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองไม่ใช่หรือ

หากคุณคือคนที่ให้ความสำคัญในเรื่องของใบหน้า รูปร่าง ตลอดจนในการปรับเปลี่ยนแต่ละครั้ง ควรได้รับสิ่งที่ดีที่สุด เป็นธรรมชาติ มีรสนิยม ปลอดภัย ตรวจสอบก่อนและหลังทำได้ ตลอดจนมีผู้ให้คำปรึกษาและทีมงานมืออาชีพ เชื่อว่าการทำศัลยกรรมเกาหลีคือคำตอบสุดท้ายของคุณแน่นอน

การตัดสินใจทำศัลยกรรม

ต้องมาจากพื้นฐานของการศึกษาหาข้อมูลที่ไม่ใช่แค่การอ่าน การดูรีวิว หรือการสอบถามกันปากต่อปาก แต่ควรขอคำปรึกษาจากผู้ที่เข้าใจในทุกขั้นตอนอย่างละเอียดถี่ถ้วนเพื่อทำความเข้าใจในความเป็นไปได้ว่าสามารถปรับเปลี่ยนหรือแก้ปัญหาได้หรือไม่มากน้อยแค่ไหน และตรงไหนคือความลงตัวที่สุดของตัวท่านเอง

และย้ำว่าการแก้ปัญหาที่ไม่ได้เพียงแค่การเสริม เพิ่ม ตัดทอนเท่านั้น  แม้จริงๆแล้วธรรมชาติของแต่ละคนต่างมีความงามและเสน่ห์แตกต่างกันตามเชื้อชาติ ตามสิ่งที่จะเรียกว่าพระเจ้ามอบให้มาก็ได้  แต่ไม่ผิดหากรู้สึกไม่มั่นใจและต้องการแก้ปัญหาอย่างตรงจุดด้วยนวัตกรรมและความเชี่ยวชาญอย่างมืออาชีพ

เพราะไม่ใช่แค่ตัวเราเองเท่านั้นที่จะมีความสุขและพึงพอใจในรูปร่างหน้าตาของตัวเองที่เปลี่ยนไป แต่หมายรวมถึงเมื่อเราเกิดความพอใจและมั่นใจแล้ว จะเป็นเสน่ห์ดึงดูดอันถือว่าเป็นอีกก้าวของความสำเร็จบนทุกเส้นทางในอนาคต แน่นอนว่าศัลยกรรมเกาหลี เป็นอีกหนึ่งทางเลือก และน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคนที่ใส่ใจมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!